Hệ thống phanh khí nén – Cấu tạo & Nguyên lý làm việc

8 Tháng Hai, 2021 0 Phạm Linh

Hệ thống phanh khí nén là bộ phận quan trọng và cần thiết trong mỗi thiết bị nén khí. Hệ thống này giúp điều chỉnh tốc độ đặc biệt duy trì an toàn trong các phương tiện như xe tải,  ô tô chở khách. Vậy hệ thống phanh khí nén là gì? Hệ thống phanh khí có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào? Bài viết này sẽ tổng hợp những kiến thức cơ bản nhất đến hệ thống phanh khí nén.

Khái niệm về hệ thống phanh khí nén

Hệ thống phanh khí nén hay còn gọi là hệt thống phanh hơi. Đây là một trong những hệ thống kiểm soát an toàn trên ô tô tải và ô tô chở khách. Nó có vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người lái xe và hành khách ngồi sau.

Phanh hơi được sử dụng để vận hành má phanh về phía trống, nhằm mục đích giảm tốc độ hoặc dừng xe. Để phanh khí nén hoạt động hiệu quả, phanh phải chịu áp lực liên tục của khí nén và nhiệt độ cao.

Hệ thống phanh khí nén ô tô

Hệ thống phanh khí nén ô tô

Sơ đồ hệ thống phanh khí nén

Hệ thống phanh khí nén của các xe có tải trọng lớn có cấu tạo đơn giản, bao gồm cơ cấu phanh và dẫn động phanh. Hai bộ phận này được hoạt động theo nguyên tắc hoạt động riêng nhưng vẫn có sự hỗ trợ chặt chẽ trong việc điều chỉnh tốc độ. Với phanh và dẫn động của phanh có đặc điểm cấu tạo riêng biệt. Do đó, để giúp bạn đọc hiểu hơn về đặc điểm này của hệ thống phanh khí nén. Dưới đây, sẽ là phần phân tích riêng của chúng tôi.

Cấu tạo của phanh

Phanh khí nén bao gồm: mâm phanh, trục cam, guốc phanh, má phanh. Mỗi bộ phận có chức năng riêng và đặc điểm khác nhau. Cụ thể  như sau:

– Mâm phanh được lắp đặt với trục bánh xe, trên mâm phanh có lắp xi lanh bánh xe

– Trục cam: Là bộ phận tác động lắp trên mâm phanh và tiếp xúc với hai đầu guốc phanh. Bộ phận này dùng để dẫn động đẩy guốc phanh và má phanh thực hiện quá trình giảm tốc độ. 

– Guốc phanh và má phanh được lắp trên mâm phanh nhờ 2 chốt lệch tâm. Cùng với đó là lò xo hồi vị kéo 2 guốc phanh tách khỏi tang trống.

– Ngoài ra còn có các cam lệch tâm và  các chốt điều chỉnh. 

Cấu tạo phanh của hệ thống khí nén

Cấu tạo phanh của hệ thống khí nén

Cấu tạo của bộ phận dẫn động phanh

Bộ phận dẫn động phanh bao gồm máy nén khí, bình chứa khí, van điều chỉnh áp suất, bàn đạp phanh, đồng hồ báo áp suất, bầu phanh bánh xe. Tương tự như các bộ phận của phanh bánh xe, các bộ phận trong hệ thống dẫn động có vai trò và đặc điểm khác nhau.

– Máy nén khí lắp phía trên động cơ. Thiết bị này dùng để nén không khí theo mức áp suất quy định.

– Bình chứa khí nén: Là bộ phận lắp trực tiếp với máy nén khí, nhận khí từ thiết bị này. Với chức năng là chứa đủ khí nén (đủ cho 10 lần đạp phanh, khi máy nén khí hỏng)

– Van điều chỉnh áp suất: Được lắp trên đường ống dẫn khí. Với nhiệm vụ dùng để điều chỉnh áp suất của hệ thống phanh khí nén cho toàn bộ động cơ.

– Bàn đạp phanh, đồng hồ báo áp suất và đường ống

– Van điều khiển được lắp phía dưới bàn đạp phanh. Bộ phận này dùng để phân phối khí nén đến các bầu phanh bánh xe. Đồng thời chức năng xả không khí nén ra bên ngoài khi ngừng phanh.

– Bầu phanh bánh xe lắp ở gần bánh có tác dụng dẫn động trục cam phanh thực hiện quá trình điều chỉnh tốc độ ở xe.

Bộ phận dẫn động của hệ thống khí nén

Bộ phận dẫn động của hệ thống khí nén

Nguyên lý hoạt động hệ thống phanh khí nén

Hệ thống phanh khí nén được hoạt động trên cơ chế làm việc như thế nào? Ngay sau đây là phần phân tích về nguyên lý hoạt động của nó. Thực chất phanh hơi ô tô được thực hiện trên cơ chế linh hoạt và chắc chắn.

Cụ thể khi máy nén khí hoạt động, nó sẽ nạp áp suất theo quy định vào bình chứa. Bình chứa này sẽ nén khí đủ cho 9 lần đạp phanh, tùy loại xe có trọng tải lớn thì sẽ được trang bị 2 bình chứa khí nén.

Khi xe khởi động, lúc này máy nén khí cũng bắt đầu cung cấp khí nén đầy đủ cho hệ thống phanh. Khi bình khí nén không được nạp đủ khí, bánh xe sẽ khóa chặt cho đến khi nhận được đủ hơi lò xo. Khi đó, bộ phận hãm sẽ bắt đầu nhả phanh.

– Trường hợp người lái đạp phanh

Khi người lái đạp phanh, piston sẽ đóng vai trò điều khiển các chuyển động đẩy van khí nén. Khí nén lúc này được cung cấp một áp suất vừa đủ, sau đó được chuyển đến bầu phanh bánh xe. Tiếp đến khí nén từ bình chứa sẽ tạo áp lực liên tục lên má phanh vào tang trống. Hoạt động này giúp tạo ra lực ma sát, giảm tốc độ cho bánh xe.

– Trường hợp người lái nhả phanh

Ngược lại với khi đạp phanh, trong trường hợp này người lái nhả chân phanh lò xo. Dưới sự điều khiển của piston, van khí nén được trở về trạng thái ban đầu. Các đường dẫn bình chứa được đóng kín, khí nén từ bầu phanh được xả ra ngoài không khí. Hệ thống lò xo bầu phanh bánh xe kéo má phanh khỏi tang trống giúp xe được di chuyển bình thường trở lại. 

Bên cạnh đó, ngoài phanh cổ xả còn được bổ sung trên các loại xe có trọng tải lớn. Hệ thống phanh xả được kích hoạt khi xe di chuyển với tốc độ 20km/h. Van điều chỉnh khí thải còn được đặt trong ống xả khi có trường hợp khẩn cấp. Khi được trang bị van điều chỉnh này, khi có trường hợp khẩn cấp van sẽ tự đóng lại để tăng áp suất ống xả. Nó gây tác động ngược trở lại lên piston giúp giảm tốc độ của xe.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về hệ thống phanh khí nén. Nó là một loại phanh khí được sử dụng rộng rãi và quan trọng trong các hệ thống xe ô tô. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ đến trang tin maynenkhihoanglien.com.

Bài viết liên quan