Có nên mua máy nén khí trục vít cũ không? Tại sao?

27 Tháng Năm, 2021 0 Trần Lan

Máy nén khí trục vít cũ là thiết bị được nhiều người tiêu dùng tìm kiếm do mức giá phải chăng và khả năng vận hành tốt. Để giúp bạn đọc có được lựa chọn phù hợp và xứng đáng đồng tiền bát gạo nhất. Ngay sau đây là những thông tin về máy nén khí trục vít cũ.

Máy nén khí trục vít cũ là gì?

Máy nén khí trục vít cũ là gì?

Máy nén khí trục vít cũ là gì?

Máy nén khí trục vít là thiết bị hỗ trợ, giữ vai trò quan trọng trong quá trình vận hành của hàng loạt thiết bị trong các nhà máy, khu công nghiệp. Máy nén khí là thiết bị quen thuộc gắn liền với đời sống của con người. Tuy nhiên, phổ biến nhất chính là những chiếc máy nén khí trục vít.

Thiết bị này sở hữu công suất lớn, khả năng vận hành cực tốt, ít xảy ra hư hỏng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, đây cũng là một dòng máy tự động hóa. Do đó thường được các doanh nghiệp lựa chọn để sử dụng.

Đánh giá máy nén khí trục vít cũ

Đánh giá máy nén khí trục vít cũ

Trên thực tế, máy nén khí trục vít có công dụng tương tự như các dòng máy nén khí khác. Nguyên lý máy nén khí trục vít là  sử dụng một cơ chế đặc biệt để biến đổi không khí thành các dạng khí nén có áp suất cao. Từ đó cung cấp khí nén sau khi được xử lý đến các cơ quan khác hoặc các loại máy móc cần thiết.

Máy nén khí trục vít cũ là loại máy đã qua sử dụng. Tuy nhiên với cấu tạo và cơ chế đặc biệt. Loại máy này thường giữ được độ bền và tuổi thọ cao. Người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn thiết bị trục vít cũ để tiết kiệm chi phí.

Có nên mua máy nén khí trục vít cũ hay không?

Có nên mua máy nén khí trục vít cũ hay không?

Có nên mua máy nén khí trục vít cũ hay không?

Máy nén khí trục vít giữ vai trò quan trọng đối với hoạt động của nhiều loại máy móc. Trong khi đó ngành công nghiệp ngày càng mở rộng và phát triển. Nhu cầu đối với máy nén khí trục vít cũng vì thế mà tăng lên.

Dòng máy này có mặt trong hầu hết các lĩnh vực của ngành công nghiệp. Từ công nghiệp nặng với khai khoáng, sản xuất máy móc, phương tiện cho đến công nghiệp nhẹ với chế biến lương thực, thực phẩm…

Đối với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ và không quá quan trọng hiệu suất nén khí thì một thiết bị nén khí cũ là hoàn toàn phù hợp. Máy nén khí trục vít có giá bán tương đối cao trên thị trường.

Việc sở hữu một thiết bị mới cứng có thể tiêu tốn một khoản ngân sách không hề nhỏ. Lựa chọn máy nén khí trục vít cũ vừa đảm bảo được các tính năng cần thiết vừa có mức giá hợp lý. Vì vậy lời khuyên dành cho bạn đó là xác định nhu cầu và chi phí sẵn sàng bỏ ra để sở hữu một chiếc máy. Những yếu tố đó sẽ quyết định đến việc có nên mua máy nén khí trục vít cũ hay không.

Có thể bạn quan tâm:
Máy nén khí mini Nhật Bãi có nên mua hay không?

Những chiếc máy nén khí trục vít cũ sau một thời gian sử dụng vẫn sở hữu những ưu điểm vượt trội. Mặc dù khó có thể so sánh với các thiết bị mới nhưng dòng máy cũ cũng xứng đáng được gọi tên. Sau đây là những ưu điểm của máy nén khí trục vít cũ.

Ưu điểm khi sử dụng máy nén khí trục vít cũ

Ưu điểm khi sử dụng máy nén khí trục vít cũ

Giá thành hợp lý

Ưu điểm đầu tiên của những chiếc máy nén khí trục vít cũ chính là giá thành. Sau một thời gian sử dụng những chiếc máy này thường được bày bán trên thị trường với mức giá cực kỳ hấp dẫn. Tùy vào thương hiệu hay đơn vị cung ứng mà những chiếc máy tốt chỉ còn có giá bán bằng 50% so với ban đầu. Điều này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản ngân sách lớn vào các hạng mục khác.

Hiệu quả công việc

Những chiếc máy nén khí cũ vẫn giữ nguyên công suất ban đầu. Hiệu suất công việc có thể được đảm bảo từ 80-90% so với thời điểm mới mua về. Với hiệu suất này, những chiếc máy nén khí trục vít hoàn toàn có thể đáp ứng đủ nhu cầu của các công việc đòi hỏi yêu cầu cao.

Đây là một giải pháp vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại hiệu quả trên cả mong đợi. Các doanh nghiệp nên lưu ý đến yếu tố này để lựa chọn các loại máy móc công nghiệp nói chung và máy nén khí nói riêng.

Độ bền cao

Thiết kế đặc biệt theo dạng khối hộp. Các cơ quan bên trong được bảo vệ một cách an toàn. Dòng máy nén khí trục vít có cơ chế vận hành tự động và chủ động phát hiện vấn đề để gửi thông báo tới kỹ thuật viên. Điều này được thực hiện thông qua một màn hình PLC cỡ lớn. Nhờ vậy mà các nhân viên kỹ thuật sớm phát hiện các vấn đề của máy.

Đồng thời có phương án sửa chữa, thay thế kịp thời. Chính điều này đã đem lại tuổi thọ và độ bền cao cho thiết bị. Trong môi trường với nhiệt độ, độ ẩm thích hợp, chiếc máy này hoàn toàn vận hành một cách trơn tru, không hề xảy ra sự cố nào.

Thiết kế phù hợp với nhiều không gian

Máy nén khí trục vít sở hữu thiết kế vuông vắn. Các cơ quan được sắp xếp một cách chặt chẽ trong một khối vuông duy nhất. Điều này giúp giảm trọng lượng và tiết diện máy. Đồng thời giúp các nhà máy, doanh nghiệp có được vị trí sắp xếp máy hợp lý hơn.

Nhờ vậy mà việc di chuyển máy khi cần thiết cũng diễn ra đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây cũng là một trong những ưu điểm không thể không kể đến của máy nén khí cũ.

Làm thế nào để chọn được máy nén khí đáp ứng nhu cầu

Từ những thông tin đã được cung cấp ở trên. Tất cả chúng ta đều biết máy nén khí trục vít cũ là một thiết bị xứng đáng được sở hữu. Tuy nhiên, để lựa chọn được chiếc máy nén khí cũ phù hợp với nhu cầu không phải là điều đơn giản. Để hỗ trợ bạn đọc một cách tốt nhất. Ngay dưới đây chúng tôi sẽ gửi tới các bạn những mẹo hay khi chọn mua máy nén khí cũ.

Tìm hiểu thông tin về máy nén khí trục vít

 • Tìm hiểu về dòng máy, công suất máy phù hợp với yêu cầu công việc. Dòng máy nén khí trục vít sở hữu công suất máy đa dạng. Người dùng có thể lựa chọn công suất máy tùy theo mục đích sử dụng.
 • Xác định khoản ngân sách sẵn sàng chi ra cho mục đích mua máy nén khí. Đây là yếu tố quan trọng nhất khi mua sắm.
 • Lựa chọn máy nén khí từ những thương hiệu hàng đầu. Đồng thời không thể bỏ qua mức độ uy tín của các đơn vị cung ứng. Đây là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, nhiều đơn vị cung cấp máy còn có những chính sách ưu đãi cực kỳ hấp dẫn.
 • Tìm hiểu kinh nghiệm mua máy từ những người đi trước hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên bán hàng.

Kiểm tra máy trước khi chọn mua

 • Trước khi quyết định mua máy, hãy đề nghị kiểm tra đầy đủ thông tin máy. Đây là điều bắt buộc phải làm để chắc chắn rằng chất lượng máy đúng như những thông tin mà đơn vị cung ứng đã cung cấp. Những thông tin cần kiểm tra bao gồm: ngoại quan, năm sản xuất, thông tin về công suất máy, thời gian vận hành.
 • Kiểm tra nguồn điện của máy nén khí trục vít cũ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy nén khí có xuất xứ Nhật Bản. Mặc dù những thiết bị này có chất lượng và độ bền tốt. Tuy nhiên, vấn đề thực sự ở đây chính là nguồn điện. Hệ thống điện của Nhật Bản thường khác với Việt Nam. Nếu không kiểm tra điều này trước khi mua về. Trong quá trình sử dụng có thể dẫn đến hỏng hóc máy móc, cháy chập nguồn điện. Điều này vô cùng nguy hiểm.
 • Kiểm tra lưu lượng khí còn lại trong máy. Lưu lượng khí quyết định đến khả năng vận hành của máy nén khí. Lưu lượng càng lớn chất lượng càng bền. Điều này cũng phần nào chứng minh được độ mới và thời gian sử dụng của máy. Ngược lại, lưu lượng nhỏ cho thấy hiệu năng kém và thời gian sử dụng đã lâu. Người dùng nên tìm hiểu cách kiểm tra lưu lượng máy để có được lựa chọn đúng đắn nhất khi mua máy.

Những đối tượng nên sử dụng máy nén khí trục vít

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy nén khí với công suất và mục đích sử dụng khác nhau. Nếu bạn đọc đang phân vân chưa biết có nên lựa chọn máy nén khí trục vít hay không thì ngay dưới đây là những đối tượng mà chúng tôi đã liệt kê.

Những ai nên sử dụng máy nén khí trục vít cũ

Những ai nên sử dụng máy nén khí trục vít cũ

 • Các nhà máy sản xuất máy móc, thiết bị, phương tiện, linh kiện… với quy mô trung bình trở lên.
 • Nhà xưởng, gara lớn dành cho những phương tiện giao thông cỡ lớn
 • Sử dụng trong hoạt động khai thác khoáng sản và các nguồn tài nguyên
 • Cung cấp khí nén cho hoạt động sản xuất và chế biến lương thực – thực phẩm
 • Cung cấp khí nén sạch với áp suất cao cho các lĩnh vực y tế, hóa học, công nghệ cao…
 • Những công việc đòi hòi khí nén với áp suất cao và liên tục.

Trên đây là bài viết của maynenkhihoanglien.com nhằm đánh giá máy nén khí trục vít cũ. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi! Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả! Hẹn gặp lại ở những số tiếp theo!

Bài viết liên quan